[DRL News] Nhà ga sân bay Long Thành khởi công vào tháng 8
DRL GROUP - CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ DRL GROUP

Tin tức

27 07-2023

[DRL NEWS] NHÀ GA SÂN BAY LONG THÀNH KHỞI CÔNG VÀO THÁNG 8

[DRL News] Sân bay Long Thành

[DRL NEWS] NHÀ GA SÂN BAY LONG THÀNH KHỞI CÔNG VÀO THÁNG 8

Theo kế hoạch dự kiến, dự án nhà ga hành khách Sân bay Long Thành sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 8 tới đây với tổng kinh phí 35.000 tỷ đồng. 

Sáng ngày 6/7, ông Nguyễn Tiến Việt, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV đã có những chia sẻ trong buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai cùng các đơn vị liên quan về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Trong cùng ngày, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra thực địa tình hình giải phóng mặt bằng, xây dựng công trình xã hội phục vụ dự án cảng hàng không Quốc tế Long Thành tại khu tái định cư Lộc An, Bình Sơn. Đồng thời làm việc với đại diện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV về quá trình giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Vào tháng 9/2020, gói thầu 5.10 hạng mục lớn nhất của dự án Sân bay Long Thành đã được đấu thầu lần đầu nhưng không có đơn vị nào đáp ứng đủ yêu cầu. ACV đã hủy và đấu thầu lại.

Theo Lãnh đạo của ACV cho biết, ngày 12/6 vừa qua tổng công ty đã đóng hồ sơ dự thầu gói xây dựng và lắp đặt thiết bị cho nhà ga hành khách (gói thầu 5.10). Đã có ba liên danh nộp hồ sơ đấu thầu gồm: Vietur, Hoa Lư và CHEC-BCEG-Vietnam Contractors. Dự kiến trong tháng 7, việc chấm thầu, lựa chọn nhà thầu đối với hạng mục này sẽ hoàn thành.

[DRL News] Nhà ga sân bay Long Thành

Sau khi lựa chọn được nhà thầu, dự kiến tháng 8 tới đây nhà ga hành khách sân bay Long Thành sẽ được khởi công. Ngoài ra thì trong những tháng tới các hạng mục ở sân bay như đường cất hạ cánh, sân đỗ tàu bay, đường kết nối cũng sẽ đồng loạt khởi công trong tháng 8, 9 năm 2023. 

Trước nhiều hạng mục của sân bay đồng loạt triển khai, để đảm bảo các điều kiện khởi công kịp tiến độ, ACV đã kiến nghị tỉnh Đồng Nai sớm bàn giao toàn bộ mặt bằng sân bay các Giai đoạn. Nhanh chóng thu hồi mặt bằng cho hai dự án giao thông kết nối sân bay là T1 và T2.

Tính đến nay, Đồng Nai cơ bản đã hoàn thành giải phóng 1.810 ha mặt bằng phục vụ dự án sân bay Long Thành Giai đoạn 1 và 722 ha khu vực dự trữ đất dôi dư. Riêng đối với 2 tuyến đường kết nối sân bay, địa phương sẽ bàn giao mặt bằng tuyến đường T1 cho chủ đầu tư trong tháng 7 này.

Về tiến độ xây dựng công trình xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, các công trình bị đình trệ hiện đã được thi công trở lại. Tỉnh Đồng Nai nhanh chóng hoàn thiện xây dựng các công trình hạ tầng thuộc khu tái định cư để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi làm việc sáng ngày 6/7, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Tấn Đức đã yêu cầu huyện Long Thành (Đồng Nai) tập trung giải phóng mặt bằng để kịp thời bàn giao cho dự án. Sở Tài chính hỗ trợ hướng dẫn huyện khẩn trương hoàn thành thẩm định giá đất với trường hợp này.

Nguồn: vnexpress.net