[DRL News] Tại sao giới đầu tư rót tiền vào các dự án đất nền ở Đồng Nai ?
DRL GROUP - CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ DRL GROUP

Tin tức

09 06-2023

[DRL NEWS] TẠI SAO GIỚI ĐẦU TƯ RÓT TIỀN VÀO CÁC DỰ ÁN ĐẤT NỀN Ở ĐỒNG NAI ?

Tại sao giới đầu tư rót tiền vào các dự án đất nền ở Đồng Nai (1)

[DRL NEWS] TẠI SAO GIỚI ĐẦU TƯ RÓT TIỀN VÀO CÁC DỰ ÁN ĐẤT NỀN Ở ĐỒNG NAI ? 

Câu chuyện đi tìm đất đầu tư tại Đồng Nai luôn là đề tài hấp dẫn. Nhất là trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư đang cần những bến đỗ an toàn cho dòng vốn khi nền kinh tế vẫn đang trong giai đoạn khôi phục trở lại. Vậy điều gì đã thu hút và lý do tại sao giới đầu tư rót tiền vào các dự án đất nền ở Đồng Nai? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của DRL Group nhé.

Trong một năm trở lại đây thị trường bất động sản Đồng Nai rục rịch tăng cao khả năng thanh khoản. Cùng với đó, những khu vực có hạ tầng thuận lợi, cao tốc đi qua hoặc gần khu công nghiệp tiềm năng được các nhà đầu tư lựa chọn rót tiền.

Đồng Nai trở thành khu “đất sinh vàng” 

Đồng Nai đang thể hiện là thị trường hấp dẫn cả về số lượng lẫn chất lượng, đặc biệt là trong phân khúc bất động sản đất nền. 

Trong quá trình phát triển của toàn tỉnh, Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và quy hoạch bổ sung phát triển 36 KCN. Hiện tỉnh có số KCN đang hoạt động nhiều nhất cả nước với 31 KCN được thành lập tổng diện tích 9.559,35 ha; Dân số đông, mức sống tăng nhanh của tỉnh hứa hẹn sẽ tạo ra đà bật mạnh mẽ cho giá đất.

Đồng Nai trở thành khu “đất sinh vàng”

Do vậy, thị trường bất động sản tại Đồng Nai ngày càng minh chứng ưu thế vượt bậc, đáp ứng nhu cầu phát triển của toàn tỉnh. Qua nhiều khu công nghiệp trọng điểm được xây dựng, cùng khu công nghiệp Logistic được đẩy mạnh khai thác. Đặc biệt phải kể đến như khu dịch vụ, thương mại, logistics Xã Lộ 25, huyện Thống Nhất đang trở thành điểm sáng đầu tư. 

Lịch sử tăng giá bất động sản tại thị trường Đồng Nai có nhiều giai đoạn tăng phi mã theo thông tin quy hoạch các dự án trọng điểm như sân bay Quốc tế Long Thành, đường Vành đai 3, đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết… Cho đến nay, đợt tăng giá vẫn tiếp tục duy trì và tăng nhiệt.

Bên cạnh đó, sự bứt phá mạnh mẽ trong quy hoạch cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh những năm gần đây đang khiến thị trường bất động sản toàn tỉnh ngày một nóng lên thu hút giới đầu tư rót tiền vào các dự án đất nền Đồng Nai tiềm năng.

Theo quy hoạch, hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có năm tuyến đường cao tốc đi qua. Trong số này, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2015. Hiện tuyến đường đang được triển khai mở rộng lên 8-10 làn xe. Hai dự án khác đã được khởi công xây dựng và gấp rút hoàn thành bao gồm cao tốc Bến Lức - Long Thành và Phan Thiết - Dầu Giây. Hai dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và Dầu Giây - Liên Khương cũng đang được Đồng Nai và các tỉnh liên quan họp để thống nhất khởi công xây dựng.

Trong tương lai khi các dự án trọng điểm hoàn thiện kéo theo nhu cầu nhà ở đa dạng, an sinh xã hội, kinh tế phát triển đưa Bất động sản tại Đồng Nai trở thành khu “đất sinh vàng”.

Xu hướng đô thị vùng ven phát triển

Quỹ đất trung tâm TP.HCM đã cạn khiến xu hướng tất yếu là dịch chuyển về thị trường tỉnh vùng ven. Theo nhận định dự báo chung, tâm điểm đầu tư trong năm 2023 sẽ vẫn là các đô thị thuộc vùng vệ tinh. Thị trường đất nền ở khu vực vệ tinh liền kề TP.HCM như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương… sẽ tiếp tục chiếm ưu thế chủ lực về nguồn cung trong thời gian tới.

Xu hướng đô thị vùng ven phát triển

Cả tầng lớp trung lưu lẫn giới đầu tư đều có tâm lý sẵn sàng đi xa hơn đến các khu đô thị vùng ven như Đồng Nai để tìm kiếm không gian sống rộng rãi, hưởng thụ môi trường sống tốt hơn. Chính vì vậy, những nhà đầu tư sành sỏi thường nhân cơ hội tìm kiếm thị trường ổn định để “bắt đáy” tại những khu vực giàu tiềm năng như Đồng Nai tạo nên khả năng sinh lợi nhuận kép.

Theo đó, nhu cầu tìm mua đất tại các đô thị vệ tinh nhất là Đồng Nai trong các quý tới dự báo sẽ tiếp tục tăng. Xu hướng này sẽ thể hiện rõ ở những dự án bất động sản đã hoàn thiện pháp lý và cơ sở hạ tầng. Điển hình là phân khúc bất động sản đất nền tại DRL Group luôn nhận được sự quan tâm tích cực của khách hàng khi các dự án đảm bảo pháp lý minh bạch và sổ hồng riêng từng nền.

Với sự phát triển của hệ thống hạ tầng của Đồng Nai và liên vùng, khả năng kết nối trung tâm thành phố với khu vực vùng ven và các tỉnh lân cận được cải thiện rõ rệt sẽ tạo cú hích thúc đẩy phát triển đầu tư công nghiệp, du lịch dịch vụ và đô thị hóa mạnh mẽ hơn nữa.

Các thế mạnh của Đồng Nai mang tiềm năng tương lai về kinh tế lẫn an sinh xã hội, thể hiện rõ sức hút của tỉnh và trở thành điều thu hút với nhiều nhà đầu tư đang có ý định ‘‘rót tiền’’ vào bất động sản khu vực này.

Tìm hiểu thêm các xu hướng và tin tức bất động sản mới nhất tại: http://drlgroup.vn/tin-du-an.